Tải Game Việt Hóa với link download Google Drive | OneDrive

 [Wii U | Cemu] Fatal Frame 5: Maiden of Black Water Việt Hóa

FATAL FRAME 5: MAIDEN OF BLACK WATER

Thể loại: Kinh dị sinh tồn
Sản xuất: Tecmo Koei
Phát hành: Nintendo
Ngày phát hành: 29/7/2014

Giới thiệu

Xin chào mọi người, sau bản Việt Hóa Fatal Frame 2: Crimson Butterfly, mình tiếp tục thực hiện dự án mới, đó là Fatal Frame 5: Maiden of Black Water (tựa Việt: Vu nữ của dòng Hắc Thủy).

Đánh giá của bản thân người dịch

Phần mới nhất trong loạt game kinh dị nổi tiếng của Nhật Bản, Fatal Frame 5 Maiden of Black Water (Vu nữ của dòng Hắc Thủy) được thiết kế dành riêng cho máy chơi game cầm tay Wii U của Nintendo với gameplay sáng tạo khi kết hợp cùng Wii U Gamepad để chụp hình. Kể từ khi mua lại thương hiệu Fatal Frame, Nintendo và đồng bọn đã làm rất tốt trong việc tối ưu Game cho hệ máy của mình. Fatal Frame 5 sở hữu đồ họa ấn tượng, hiệu ứng vật lý tốt và bản đồ rộng lớn mặc dù chỉ là game cho máy chơi game cầm tay cấu hình giới hạn.

Tuy nhiên nếu so với sự thành công của 4 phần trước thì Fatal Frame 5 lại tỏ ra đôi chút lép vế. Tham vọng phát triển Fatal Frame 5 thành phần game rộng lớn nhất series cả về nội dung cũng như bản đồ đã khiến một số nhân vật trở lên mờ nhạt, thiếu sự liền mạch trong cốt truyện, và sự chết yểu của hệ máy Wii U cũng góp phần khiến Fatal Frame 5 rơi vào quên lãng khi là game độc quyền cho hệ máy này. Tất nhiên xét về yếu tố kinh dị thì Fatal Frame 5 vẫn không làm người chơi thất vọng, tạo hình hồn ma đáng sợ, đa dạng và nhạc nền vẫn luôn khiến người chơi căng thẳng trong từng giây phút. Hiện tại giả lập Cemu về cơ bản có thể hoàn thành Game này, mặc dù còn khá nhiều lỗi và không sử dụng được hết tính năng của Game (tính năng con quay hồi chuyển không hoạt động).

Cốt truyện

Bối cảnh câu chuyện nằm ở ngọn núi Hikami, một điểm du lịch nhưng giờ đã trở thành nơi tự sát khét tiếng. Trong quá khứ, Hikami từng được coi là một ngọn núi linh thiêng, có rất nhiều nghi thức tâm linh và phong tục kỳ lạ diễn ra trên ngọn núi này. Tuy nhiên sau vụ lở đất lớn, những công trình xây dựng nhằm biến nơi đây thành địa điểm du lịch đều phải bỏ dở, núi Hikami trở thành trở thành một nơi hấp dẫn để mọi người đến tự sát cùng nhau. Người chơi sẽ đồng hành cùng ba nhân vật:

– Yuri: Một nữ sinh trung học, mất gia đình trong một vụ tai nạn, chỉ còn mình cô được cứu sống. Kể từ đó Yuri bỗng có khả năng ngoại cảm đặc biệt, thấy được những thứ người khác không thể, nghe được lời thì thầm của họ. Yuri định tự vẫn nhưng được Hisoka – cũng là một nhà ngoại cảm cứu và đưa cô về sống trong tiệm đồ cổ của mình.
– Ren: Một tiểu thuyết gia sống cùng người trợ lý Rui. Anh luôn bị ám ảnh bởi giấc mơ khi còn nhỏ, trong đó anh phải giết một cô gái tóc trắng trong một nghi thức kỳ lạ. Anh đem theo kỷ vật – một phần linh hồn của cô và cô vẫn đang chờ anh trở lại. Ren luôn tự hỏi liệu giấc mơ đó có phải thực, hay chỉ là trí tưởng tượng.
– Miu: Con gái của Miku Hinasaki, nhân vật chính trong Fatal Frame 1 và 3. Miku mất tích khi Miu mới được ba tuổi, cô ở với mẹ nuôi và cũng có khả năng ngoại cảm đặc biệt, Miu có thể đọc được suy nghĩ người khác. Khi lớn lên, buồn chán vì tình cảm gia đình dành cho mình chỉ là sự thương hại, và những suy nghĩ của người khác chỉ muốn lợi dụng cô, Miu đến núi Hikami với hy vọng tìm được mẹ ruột – người duy nhất có thể hiểu cô.

Câu chuyện của cả ba người đều liên quan đến Hikami, và họ phải cùng nhau vén bức màn bí ẩn về những nghi thức năm xưa trên ngọn núi này.

Thực hiện

Kỹ thuật:

Dịch thuật:

Cảm ơn Shuichi Niwa bên HGAC đã giúp mình về Hán-Việt.

Và các bạn sau đã giúp mình dịch hay hơn: Dương Hồng Thiên, Nguyễn Anh Duy, Nguyễn Bá Thuận, Diệp Quốc Vĩ.

Bản Việt ngữ

Cập nhật ngày 14/1/2020 sửa hầu hết tên địa danh về theo bản tiếng Nhật, sửa lại một số chỗ cho bản dịch hay hơn.

Lưu ý: Giống như Fatal Frame 2, phần giao diện trong game vẫn còn nhiều từ tiếng Anh do lượng texture quá nhiều (toàn các từ dễ hiểu như New Game, Records, Items,…), mong mọi người thông cảm.

Trên PC dùng giả lập CEMU để chơi: http://cemu.info/

Hướng dẫn chơi bằng giả lập Cemu

Hướng dẫn

  1. Tải về giả lập Cemu: http://cemu.info/
  2. Tải về Cemu hook và giải nén vào thư mục Cemu: https://cemuhook.sshnuke.net/
  3. Mở Cemu và chọn Options -> Graphic packs -> Download lastest community graphic packs.
  4. Mở game bằng File -> Load -> Chọn File .rpx trong thư mục code.

Lưu ý

  • Cemu không hỗ trợ chuột (phải dùng thêm vJoy), vì vậy tốt nhất là dùng tay cầm để chơi, chọn Options -> Input settings để thiết lập.
  • Các đoạn yêu cầu người chơi Giữ Wii U Gamepad lên trước mặt thì lăn chuột giữa và bấm chuột phải, hoặc bấm Tab và click chuột trái cho đến khi nào được thì thôi. Hoặc dùng tay cầm PS4, Wii Remote, điện thoại Android, xem thêm: http://compat.cemu.info/wiki/Motion_Sensing
  • Giữ chuột phải để chỉnh góc camera.
  • Vẫn còn một số lỗi như skin nhân vật bị đen ở vài đoạn, không thể chỉnh độ sáng và âm thanh hơi rè.

Một số hình ảnh

CHÚC MỌI NGƯỜI CHƠI GAME VUI VẺ!


Xem thêm nhiều bài mới tại : Game việt Hóa

Nguồn : Viêt Hóa Game